Mách bạn cách đục lỗ dây da đồng hồ đẹp như làm tiệm tại nhà

đục lỗ dây da đồng hồ, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da

Sở hữu riêng cho mình một chiếc đồng hồ dây da độc đáo là một điều thích thú vô cùng. Tuy nhiên, theo thời gian cơ thể của bạn có thể tăng hoặc giảm cân làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải đeo đồng hồ có kích thước rộng hay chật hơn so với tay. LUD xin mách bạn cách đục lỗ dây da đồng hồ đẹp như làm tiệm tại nhà, học ngay sau đây nhé!

Khi nào nên đục lỗ dây da đồng hồ?

Cùng với sự phát triển của nhu cầu con người, đặc biệt là phái đẹp. Thị trường đồng hồ đã vô cùng phong phú mẫu mã, hình thức, màu sắc như đồng hồ dây kim loại, dây nhựa, dây da,… Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng, mang lại vẻ đẹp độc đáo cho người đeo. 

Nhưng để nói về độ trẻ trung năng động thì nhiều người vẫn có xu hướng chọn đồng hồ dây da hơn. Bởi sự tiện lợi và màu sắc phong phú đa dạng hơn hẳn các mẫu khác. Tuy nhiên, có một số trường hợp là mua xong thì cổ tay của chúng ta có thể to ra hoặc nhỏ hơn nên nhiều khách hàng không biết đục lỗ ở đâu? ở nhà? Hay tới địa chỉ sửa chữa?

Nếu chiếc đồng hồ dây da của bạn quá rộng hay quá chặt khi đeo bạn đều gặp những  phiền toái vậy thì tại sao chúng ta không tiến hành trang bị thêm cho em nó một chiếc lỗ mới để chúng được tiếp cận người chủ của mình cách ưng ý nhất. Việc tiến hành tự đục lỗ dây da đồng hồ cũng không quá khó việc làm này bạn cũng có thể tự thao tác tại nhà.

Đối với những thiết kế đồng hồ dây da chúng ta không tiến hành cắt mắt mà chỉ có thể tiến hành đục lỗ. Nếu như bạn khéo tay bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình chiếc đinh hoặc thép có kích thước tương đương với đường kính lỗ đã đục và tiến hành tán mạnh xuống bề mặt da, chỉ sau ít phút là chúng ta có được những kích thước ưng ý theo chu vi cổ tay.

Hướng dẫn đục lỗ dây da tại nhà đơn giản trong 5 giây

đục lỗ dây da đồng hồ, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da
Hướng dẫn đục lỗ dây da tại nhà đơn giản trong 5 giây

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đục lỗ dây da đồng hồ

Việc đầu tiên cần làm khi muốn tự đục lỗ dây da đồng hồ ở nhà chính là tự chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết để quá trình diễn ra dễ dàng thuận lợi hơi. Những dụng cụ đó là:

  • Búa mini
  • Bộ mũi đục lỗ dây đồng hồ (bộ mũi đục lỗ này gồm từ 3mm đến 25mm).

Lưu ý: Các bạn có thể dễ dàng tìm mua bộ dụng cụ đục lỗ dây da đồng hồ tại những nơi chuyên bán dụng cụ cắt dây, chỉnh dây hay những đại lý lớn.

Bước 2: Xác định lỗ cần đục trên dây đồng hồ

Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bạn cần chắc chắn mình đã xác định đúng lỗ cần đục trên dây da bởi khi làm nhầm, hỏng sẽ không thể sửa chữa được. Và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dây da đồng hồ.

Đầu tiên, bạn cần đo cổ tay của mình chính xác tại vị trí vừa cổ tay nhất sau đó làm dấu tại vị trí trên dây bàng bút lông dễ dàng tẩy sạch. Để có thể chính xác nhất, bạn dùng sợi dây có độ dài vừa phải rồi đo cổ vòng tay. Khi bạn cảm thấy vừa vặn không quá chật, rộng. Bạn cắt hoặc làm dấu sợi dây. Cuối cùng là độ với chiếc dây da đồng hồ đánh dấu lỗ đục.

Lưu ý: Khi xác định lỗ cần đục bạn cần chú ý tới khoảng cách các lỗ trên dây để xem xét đồng bao nhiêu lỗ là thích hợp và đều nhau.

Bước 3: Tiến hành đục lỗ dây da đồng hồ

Khi tiến hành đục lỗ bạn dùng mũi đục lỗ để vào vị trí đã đánh dấu và dùng búa mini đóng nhẹ là xong. Tại bước này bạn nên lưu ý lỗ đóng mới phải có kích thước tương đồng với những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ của bạn. Tránh trường hợp lỗ đục to nhỏ gây mất thẩm mỹ cho dây đồng hồ.

Bước 4: Thử lên tay

Như vậy, quá trình đục lỗ đồng hồ đã xong chỉ trong thời gian ngắn. Giờ đây bạn chỉ cần đeo lại đồng hồ trên tay xem chiếc đồng hồ của bạn đã vừa vặn nay chưa.

LUD hy vọng qua những bước trên bạn có thể thấy việc đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà vô cùng đơn giản, thuận tiện và dễ dàng. Hãy tham khảo thêm mẹo hay xử lý đồng hồ bị vào nước của LUD để chăm sóc chiếc đồng hồ bạn thật an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971396915