Học ngay mẹo xử lý khi đồng hồ vào nước nhanh chóng

đồng hồ vào nước, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da

Chắc hẳn những người yêu thích đồng hồ đeo tay hay thường xuyên đeo đồng hồ không ít phải lo lắng, sợ chiếc đồng hồ đi mưa bị ướt hay lãng quên rửa tay không cởi ra. Hãy cùng LUD học ngay mẹo xử lý khi đồng hồ vào nước một cách nhanh chóng, hiệu quả tại nhà sau đây.

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị vào nước

Biểu hiện lớn nhất của dấu hiệu đồng hồ vào nước đó là sự ngưng tụ trong vỏ đồng hồ. Mặt trong kính bám hơi nước/giọt nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng, sùi sơn/gỉ sét các bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp lưng, vỏ…kể cả các trường hợp sử dụng sai chỉ số chống nước đều phải thực hiện các biện pháp xử lý bên dưới càng nhanh càng tốt nếu chưa thể mang đi sửa chữa. 

Điều này là một vấn đề lớn vì nước có thể làm cho những bộ phận kim loại bên trong đồng hồ bị gỉ. Tệ hại hơn nếu là nước mặn hoặc có các loại hạt khác như tảo, xà phòng,…thì tác hại còn tồi tệ hơn, vì bên trong đồng hồ rất nhạy cảm và các hạt khác có thể ăn mòn kim loại gây nên hư hại khó có thể khắc phục cho đồng hồ.

Thêm một chi tiết khác về biểu hiện đồng hồ vào nước là có thể bị hỏng lumen (dạ quang) hoặc kim bị hỏng. Nếu lumen trên kim, điểm đánh dấu giờ hoặc các bộ phận khác của mặt quay số không còn phát sáng trong bóng tối thì điều này đồng nghĩa với việc nước đã làm trôi khả năng dạ quang và gây hư hỏng. Kim quay số bị trực trặc trong việc di chuyển hoặc dừng hoàn toàn là triệu chứng của chuyển động bị học, có thể bị ăn mòn hoặc bị vào nước bên trong trung tâm.

đồng hồ vào nước, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da
Dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị vào nước

Đồng hồ vào nước không những ảnh hưởng đến bộ máy mà còn ảnh hưởng đến dây đồng hồ. Nhưng chiếc dây da đồng hồ với kết cấu mềm, dễ bị ướt. Nếu bạn để dây da đồng hồ thường xuyên bị ẩm sẽ gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến tuổi thọ chiếc đồng hồ. Vì thế, bạn cũng bên tham khảo cách xử lý dây da đồng hồ bị hôi, bị ướt để đồng hồ bền hơn.

1001+ cách xử lý nhanh khi đồng hồ dây da bị vô nước tại nhà

Lau khô, hút ẩm cho đồng hồ bị vào nước 

Sử dụng gói hút ẩm để khắc phục tình trạng đồng hồ vô nước cũng là phương pháp hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng. Cách làm như sau: Bạn hãy đặt chiếc đồng hồ bị nước vào ở chính giữa hai gói hút ẩm, sau đó bỏ vào 1 cái hộp khô và để đó trong vòng 3 đến 5 tiếng.

Đeo ngược chiếc đồng hồ bị hấp hơi nước

Với trường hợp có hơi nước ở mặt kính. Khi bạn thấy có dấu hiệu của hơi nước vào bên trong đồng hồ như mặt kính mờ, hay có vài hạt nước nhỏ li ti bên trong bạn có thể đeo ngược chiếc đồng hồ, để mặt kính úp vào tay bạn. Bạn chỉ cần đeo như này vài tiếng, dưới tác động của lực hút hấp dẫn, hơi nước sẽ dần biến mất. Lưu ý khi áp dụng phương pháp này bạn nên để đồng hồ xa nguồn phát ra từ trường mạnh.

Sử dụng khăn giấy hoặc vải mềm

Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường.

Sử dụng nhiệt hong khô đồng hồ vào nước dưới bóng đèn tròn

Nếu bạn không thể đem đồng hồ đến cách trung tâm bảo hành uy tín thì có thể áp dụng những cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào sau đây tại nhà.

Ngay say khi phát hiện đồng hồ bị hấp hơi nước bằng những cách nhận dạng bên trên, điều đầu tiên chúng ta cần làm là dùng một tấm khăn giấy hoặc vải khô để bọc đồng hồ lại, sau đó đặt nó gần nơi có nguồn nhiệt. Nơi lý tưởng nhất đó chính là cách 10-15cm so với bóng đèn sợi đốt 400W, không nên đặt quá gần mà cũng đừng đặt quá xa.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng máy sấy hay đặt đồng hồ dưới ánh sáng mặt trời quá gay gắt để tránh bị phản tác dụng, làm ảnh hưởng xấu đến các chi tiết bên trong của đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971396915