Cách làm dây da đồng hồ handmade đẹp, độc đáo tại nhà

cách làm dây da đồng hồ, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da

Nếu bạn có một đôi bàn tay khéo léo, tại sao lại không thử sức tự làm dây đồng hồ cho mình. Lud sẽ hướng dẫn bạn cách làm dây da đồng hồ handmade đẹp, độc đáo ngay sau đây!

Với các tín đồ thời trang, thì đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu được. Để có thể tạo điểm nhấn, thể hiện phong cách riêng của mình, nhiều người đã tự biến tấu dây đồng hồ để tạo điểm nhấn riêng cho chiếc đồng hồ của mình. Nếu như bạn đang có ý tưởng và muốn tự làm một dây da đồng hồ. Hãy cùng Lud để tìm hiểu cách làm dây da đồng hồ handmade nhé!

Cách làm dây da đồng hồ handmade đơn giản tại nhà

cách làm dây da đồng hồ, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da
Cách làm dây da đồng hồ handmade đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể tự tay làm một dây da đồng hồ đeo tay, thì bạn cần phải chuẩn bị trước nguyên liệu sao cho đầy đủ. Như thế, trong quá trình thực hiện bạn sẽ không mất thời gian tìm nguyên liệu. Tránh mất thời gian và bạn cũng có thể tập trung vào việc làm dây da đồng hồ handmade. Dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:

  • Đồng hồ đeo tay cũ.
  • Dụng cụ: móc kẹp, vòng nối, kéo cắt, kìm kẹp, băng dính, băng keo chuyên dụng.
  • Khi bạn làm dây da đồng hồ thì cần chuẩn bị da thật, kim chỉ, dao bài da, dao có đầu nhọn, giấy nhám, sáp ong, xi, mủ cao su và một chiếc thước vuông nữa.

Các bước làm dây da đồng hồ handmade

So với những cách làm dây da đồng hồ handmade khác, thì làm dây da đồng hồ sẽ khó hơn một chút. Tuy nhiên, khi tự tay làm được một chiếc đồng hồ đẹp, bóng bẩy thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng. Quá trình thực hiện đồng hồ sẽ như sau:

  • Bạn thực hiện đo kích thước chiều dài và chiều rộng của dây đeo cũ  để có thể tạo khuôn phù hợp cho dây mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý nên để thừa ra một chút chiều dài để sau khi nối dây với móc khóa không bị thiếu.
  • Phần cuối của đầu dây da thì bạn cần cắt chỉnh theo hình tròn bán nguyệt. Hãy chú ý đục lỗ dây da bằng nhau, phù hợp với bạn. Không được đục lỗ quá dày, lỗ quá mỏng, nếu không sau khi hoàn thành cảm giác sẽ bị thô, xấu.
  • Tiếp theo, bạn cần phải làm khớp nối. Hãy làm mỏng phần dây để làm móc nối để có thể dễ dàng gập được phần dây này lại. Sau đó lấy keo dán để dán lại, nhưng chú ý là để lại một phần lỗ nhỏ.
  • Làm móc khóa cho dây da cũng cần phải thật tập trung. Bạn cần phải làm mỏng dây da rồi gấp hai đầu lại. Một đầu bạn gắn với móc khóa, một đầu bạn làm móc để gắn với mặt của đồng hồ cũ. Phần đầu của móc khóa thì bạn cần khoét 1 lỗ nhỏ để có thể để lẫy khóa qua. Nếu như bạn muốn đẹp hơn, thì hãy làm thêm một dây đai quấn quanh dây da của đồng hồ.
  • Sau khi thực hiện xong các bước trên. Bạn lấy kim khâu để cố định lại. Với những phần da thừa, thì bạn có thể gọt dũa, tỉa đi. Sau đó, lấy giấy nhám đánh thật nhẹ nhàng để làm mịn phần cạnh dây đồng hồ. Cuối cùng bạn vệ sinh lại dây da và mặt đồng hồ. Cũng đừng quên đánh thêm một lớp ong xịt lên bề mặt của dây da nhé.

Thiết kế dây da đồng hồ cho nam nữ thể hiện cá tính riêng

Với cách làm dây da đồng hồ handmadeLud vừa hướng dẫn ở trên, chắc hẳn ai cũng có thể làm được rồi phải không nào? Nhưng, để cho chiếc đồng hồ độc đáo hơn, thì bạn cũng có thể tham khảo thêm phần thiết kế cho dây da đồng hồ dưới dây.

Thiết kế dây da đồng hồ handmade cho nam

Với những ai thích sự đơn giản, thì các dây da đồng hồ trơn, da nguyên bản (da cá sấu có vân, da trăn, da đà điểu) với họ đã là đẹp rồi. Nhưng với những bạn nam cá tính, thì có thể biến tấu, thiết kế dây đồng hồ của mình trở nên chất hơn. Bạn có thể thiết kế theo dạng “dây chồng dây”. Hoặc biến tấu phần khuy cài của đồng hồ, trên mặt dây cũng có thể trang trí thêm những những chiếc đinh tán nhỏ xinh với nhiều hình thù khác nhau. Chắc chắn, chiếc đồng hồ của bạn sẽ vô cùng đẹp mắt. 

cách làm dây da đồng hồ, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da
Thiết kế dây da đồng hồ handmade cho nam

Thiết kế dây da đồng hồ handmade cho nữ

Để có thể tạo ra điểm nhấn mới cho chiếc đồng hồ đeo tay. Khi làm dây da đồng hồ handmade, các bạn nữ cũng có thể thêm thắt một số chi tiết nhỏ trên dây da. Sau khi đo dây da vừa với tay của mình, các bạn nữ có thể dập thêm khuy bấm lên. Với phần khuy bấm này, bạn có thể thay thế phần khóa cài được. Những bạn nữ khéo léo muốn cách điệu hơn một chút, thì phần dây đeo có thể vẽ dạng bông hoa, sóng uốn lượn,… để tạo điểm nhấn.

cách làm dây da đồng hồ, LUD.VN | Chuyên thiết kế & cung cấp các sản phẩm thủ công về Da
Thiết kế dây da đồng hồ handmade cho nữ

Lud hy vọng rằng, với những cách làm dây da đồng hồ handmade trên đây, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc dây da cho mình. Còn chần chừ gì mà không thể hiện “tài nghệ riêng” để tự tạo ra cho mình một chiếc đồng hồ đẹp, mới lạ, độc đáo. 

Hơn thế, để những chiếc dây da đồng hồ handmade tự làm được giữ gìn lâu bền. Bạn nên tham khảo cách vệ sinh dây da đồng hồ tại nhà để bảo quản món quà kỷ niệm này thật kỹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971396915